So sánh sản phẩm


Ứng dụng Blue Link của Hyundai không chỉ cung cấp những hỗ trợ khẩn cấp một cách tự động, mà còn cho phép người lái điều khiển các chức năng khác trên chiếc xe của họ từ xa, thông qua điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh Apple Watch hay Android Wear. Tại hội chợ điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2017 tại Mỹ, hãng Hyundai công bố mối quan hệ hợp tác với Google để bổ sung chức năng điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Home*.
 

Điều đó có nghĩa là việc điều khiển chiếc xe từ xa như khởi động máy, điều chỉnh nhiệt độ, mở hoặc khóa cửa xe sẽ được điều khiển bằng cách “giao tiếp” với Google Home. Ngoài ra Blue Link còn được hỗ trợ Google Maps, nhờ đó Google Home có thể tìm kiếm các địa chỉ sử dụng dữ liệu bản đồ của Google, từ đó cung cấp các kết quả tìm kiếm và gửi hướng dẫn đường đi trực tiếp đến xe, tất cả thông qua việc điều khiển bằng giọng nói.


Việc điều khiển chiếc xe từ xa không phải là chuyện mới lạ, trước đây Hyundai từng cung cấp việc hỗ trợ tương tự thông qua điện thoại hay đồng hồ thông minh, hoặc đã từng nghe về việc trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể điều khiển chiếc xe Tesla Model S di chuyển ra khỏi nhà để xe. Việc hợp tác với Google, có thể nói hãng Hyundai là một trong số những nhà sản xuất đầu xe tiên tích hợp trợ lý ảo vào xe ô tô. Hơn nữa, Hyundai cũng tuyên bố rằng trợ lý kỹ thuật số sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn, trước khi tung ra chức năng điều khiển bằng hành động Actions for Google Home, nhưng hiện tại vẫn chưa biết chính xác khi nào chức năng này sẽ được ra mắt.


*Chú thích: Google Home là tên của một chiếc loa thông minh cho phép bạn thực hiện rất nhiều câu lệnh thông qua trợ lý giọng nói của Android – Google Assistant, nhưng bạn sẽ không cần một chiếc điện thoại để ra lệnh. Thay vào đó, nó là một thiết bị độc lập mà bạn có thể đặt trên bàn, ghế, trên tủ lạnh, trong hốc tủ, dưới chân giường,… và sẵn sàng nhận lệnh hay trả lời câu hỏi từ giọng nói của chủ nhân.
Lượt xem936
Giỏ hàng của tôi (0)
0932 319 665 - 0932 318 665